Sunday, 24/10/2021 - 03:08|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Trường tiểu học Đức Ninh hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2021.

Sáng ngày 20/4/2021, Trường Tiểu học Đức Ninh long trọng tổ chức Ngày Sách Việt Nam  với chủ đề: “Sách niềm vui và tri thức”. Với mong muốn tạo ra một sân chơi về sách, giáo dục ý thức đọc sách và xây dựng văn hóa đọc cho học sinh toàn trường

Mở đầu chương trình, cô Đào Thị Miên - cán bộ phụ trách thư viện nhà trường, trình bày lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam. Qua đây giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách. Đây cũng là dịp để khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học cho các em.

Sau phần trình bày lịch sử ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam của cán cán bộ thư viện là một chuổi các hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích trong ngày hội.

Có lẽ  phần thu hút nhất đó là hoạt động kể chuyện theo sách của khối 1,2,3 theo hình thức sân khấu hóa. Các tiết mục được dàn dựng công phu và chu đáo. Từ các câu chuyện trong cuốn sách, dưới con mắt tài tình của các diễn viên nhí không chuyên, các em thể hiện một cách cảm động, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Như câu chuyện “Trí khôn của ta đây” của khối 1, câu chuyện “Cậu bé thông minh” của khối 3. Đặc biệt là tiết mục của khối 2 với  câu chuyện “Ba cô gái”, câu chuyện đã giáo dục cho các em  sống phải biết yêu thương và  hiếu thảo với bố mẹ, người đã sinh ra chúng ta và dành cả cuộc đời cho con cái.     

Khối 1: “Trí khôn của ta đây”
Khối 2: “Ba cô gái”
Khối 3: “Cậu bé thông minh”

Sau phần kể chuyện theo sách là bài giới thiệu sách của em Nguyễn Trần Bảo Ngọc lớp 4.1 lên giới thiệu cuốn sách “ Hồ Chí Minh tên Người là cả một niềm thơ”. Với chất giọng truyền cảm, và phong thái tự tin đã tạo ra một sự lôi cuốn mạnh mẽ trong lòng người nghe.    

Sau phần giới thiệu sách là phần trình bày cảm nhận về sách của em Đặng Việt Hà lớp 5.3 lên trình bày những dòng cảm nhận của mình về cuốn sách “ Trong giông gió Trường sa”. Bài cảm nhận được em thể rất chân thật đã thể hiện được tình cảm  em đối Trường Sa thân yêu, một Trường Sa dữ dội và khắc nghiệt nhưng cũng hiền hòa, dịu êm. Qua đó cũng giáo dục các em phải ra sức học tập thật tốt để xứng đáng với công lao của các chiến sĩ vẫn bám trụ giữa biển trời  bảo tố để canh giữ bảo vệ trọn vẹn Tổ quốc biển đảo thân yêu.                    

 Với tinh thần “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”,đại diện các lớp đã đưa đến ủng hộ cho thư viện hơn 500 cuốn sách để làm phong phú kho sách của thư viện trường.

Khép lại ngày hội là hoạt động đọc sách. Dưới cái năng rực rỡ của tháng tư lịch sử cô và trò cùng say sưa thả hồn bên những trang sách hay. Hoạt động đọc sách luôn được các em hưởng ứng mọi lúc mọi nơi sau thời gian rảnh rỗi đặc biệt là hoạt động đọc sách ở nhà cùng bố mẹ qua đó giúp cho bố mẹ và con cái hiểu nhau hơn.             

         Ngày hội đọc sách 2020-2021 của Trường Tiểu học Đức Ninh đã thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hóa sâu rộng trong toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên. Ngày hội giúp các em hiểu rõ hơn vai trò của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách là một chân trời mới, sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi người. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người để cuộc sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội và hoàn thiện kĩ năng sống.

Tác giả: Đào Thị Miên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007