Sunday, 24/10/2021 - 04:37|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH NĂM HỌC 2020-2021

Trường tiểu học Đức Ninh đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường diễn ra từ ngày 10/11/2017 đến 17/11/2020. Chắc chắn rằng với thành công của Hội thi, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường tiểu học Đức Ninh sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Tạo thêm nhiều động lực để mỗi một giáo viên phấn đấu rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với học sinh thân yêu để giúp cho Nhà trường luôn là nơi gửi trao con em đầy tin tưởng của các quí bậc phụ huynh.

Tài liệu đính kèm: Tải về

             Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường tiểu học Đức Ninh đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường diễn ra từ ngày 10/11/2017 đến 17/11/2020.

Ảnh Toàn cảnh Hội thi Phần thi Lý thuyết

Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Nhằm tuyển chọn, công nhận, vinh danh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và lựa chọn giáo viên ưu tú đại diện nhà trường tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện một cách cụ thể, rõ ràng, công khai đến tất cả các giáo viên trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Hội thi năm nay thu hút được sự quan tâm sâu sắc của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường. Bước đầu, tất cả giáo viên tham gia dự thi theo tổ chuyên môn của mình. Sau đó, mỗi tổ sẽ lựa chọn đại diện của mình tranh tài. Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm nay, có 12 giáo viên tham gia vòng thi cấp trường đại diện cho tổ chuyên môn khối 1, tổ chuyên môn khối 2+3, tổ chuyên môn khối 4+5 và tổ bộ môn.   

Nội dung thi

+ Phần thi Lý thuyết: Thuyết trình Sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học.

+ Phần thi Thực hành: 1 tiết.

+ Đánh giá, chấm điểm hệ thống hồ sơ sổ sách.

Hình thức thi: Thực hành giảng dạy 01 tiết tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.                           

          Ở phần thi Thực hành, giáo viên tiến hành bốc thăm môn dạy, tuần dạy. Kết quả bốc thăm sẽ quyết định bài dạy, tiết dạy, ngày dạy, môn dạy, lớp dạy và thứ tự thi của từng giáo viên. Sau bốc thăm, kết quả lịch thi thực hành được công bố công khai, rõ ràng, cụ thể lên bảng kế hoạch của nhà trường tạo điều kiện để giáo viên toàn trường sắp xếp dự giờ học hỏi lẫn nhau. Khi đã có ngày thi trong tay, tất cả các cô bắt tay vào việc chuẩn bị giáo án, hồ sơ sổ sách, thiết kế bài dạy, đồ dùng dạy học...

Với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của tất cả các thành viên trong tổ, các cô bước vào hội thi với tâm thế thoải mái, đầy tự tin, thể hiện được bản lĩnh sư phạm vững vàng, sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Nhiều giờ dạy được Ban Giám khảo đánh giá đạt chất lượng chuyên môn cao, sử dụng phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh.

 Ảnh tiết dạy của một số giáo viên:

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thảo - Tiết Ôn toán lớp 2/2
Cô giáo Lê Thị Lệ Châu - Tiết Địa lý lớp 5/2
Cô giáo Đoàn Thị Hường - Tiết Tập đọc lớp 5/3
Cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân - Tiết Toán lớp 2/1

Vào ngày 13/11, nhà trường tiến hành phần thi Lý thuyết tại phòng họp dưới sự tham gia đầy đủ của Hội đồng sư phạm nhà trường. Tại đây, các cô giáo không chỉ thuyết trình về sáng kiến kinh nghiệm của mình mà còn thể hiện được tình yêu thương học sinh vô bờ bến. Từ thực trạng cụ thể của lớp mình, các cô đã tìm tòi, sáng tạo những cách làm hay để góp phần thúc đẩy năng lực của mỗi một học sinh trong lớp. Để các em thực sự cảm nhận được: việc được đến trường, được tham gia các hoạt động đều là trải nghiệm thú vị và đầy hữu ích. Đặc biệt, cô giáo Trần Trà Liên đã xúc động nghẹn ngào đến rơi lệ trước hoàn cảnh khó khăn của học sinh có bố mất sớm, mẹ bệnh tâm thần. Từ sự quan tâm đến mỗi một học sinh lớp mình, cô đã có nhiều biện pháp hỗ trợ học sinh rất hiệu quả. Với phần thể hiện kết hợp trình chiếu, cô đã thể hiện rất tự tin và hấp dẫn thực sự để lại ấn tượng đẹp về cô giáo trẻ vừa xinh đẹp vừa giỏi giang. Cô giáo Lê Thị Lệ Châu thể hiện kinh nghiệm giảng dạy cụ thể và phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp, từ học sinh giỏi, học sinh khá, học sinh còn yếu đến học sinh khuyết tật đều được cô quan tâm dìu dắt và có biện pháp hiệu quả giúp các em phát triển tốt nhất năng lực của mình. Cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân tự tin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động nhóm. Dù chỉ là học sinh lớp 2 nhưng học sinh lớp của cô luôn có ý thức và năng lực làm việc nhóm hiệu quả. Các em mạnh dạn, tự tin trong mỗi hoạt động. Đó cũng là minh chứng thuyết phục nhất cho bài thuyết trình về sáng kiến kinh nghiệm của cô. Nhà trường đã đính kèm tệp các file bài thuyết trình phần thi lý thuyết của tất cả các giáo viên thi để làm tài liệu tham khảo và tránh sự trùng lặp sáng kiến cho những lần thi sau.

Ảnh phần thi lý thuyết của một số giáo viên:

Cô giáo Trần Trà Liên - "Một số biện pháp giáo dục phẩm chất đạo đức học sinh Tiểu học”
Cô giáo Lê Thị Lệ Châu - "MỘT SỐ BIỆN PHÁP ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC”

Đội ngũ Ban giám khảo hội thi là ban giám hiệu nhà trường và tổ trưởng tổ chuyên môn các khối. Đây là những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, công tác lâu năm trong ngành. Ban giám khảo hội thi đã thực hiện chấm trên tinh thần công bằng, khách quan, vô tư, đánh giá đúng năng lực. Từ đó tạo điều kiện giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy học hay, tích cực, hiệu quả đến các thầy cô giáo. Giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành. Ngoài việc đã thể hiện tốt năng lực, các cô còn gặt hái được nhiều thành công và rút ra được nhiều kinh nghiệm giảng dạy hay cho bản thân. Kết quả 12/12 GV thi đều đạt danh hiệu “Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2020-2021”. Trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Đúng ngày 20/11/2020, nhà trường đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tổ chức trao thưởng cho 12 giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đây không những là thành tích riêng của các cô, của nhà trường mà còn khẳng định được niềm tin yêu với phụ huynh và học sinh; không những  tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp mà còn góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương.

Cô giáo Trần Trà Liên  (Giải nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường)
Cô giáo Lê Thị Lệ Châu và cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân (Giải nhì Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường)

 

Cô giáo Trần Thị Thu Yến và cô giáo Trần Tố Nga (Giải ba Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường)
Các cô giáo: Nguyễn Thị Liên,  Nguyễn Thị Hồng Liễu, Nguyễn Thị Bích Thảo, Hà Thị Hương Giang 
(Giải Khuyến khích Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường)
Các cô giáo: Đoàn Thị Hường,  Đoàn Huyền Châu, Nguyễn Thị Chiên (Đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường)

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực, trí tuệ và tâm huyết với nghề. Chắc chắn rằng với lòng yêu nghề, mến trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường tiểu học Đức Ninh sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Tạo thêm nhiều động lực để mỗi một giáo viên phấn đấu rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với học sinh thân yêu để giúp cho Nhà trường luôn là nơi gửi trao con em đầy tin tưởng của các quí bậc phụ huynh.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Đặng Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007