Sunday, 24/10/2021 - 04:55|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

VUI TẾT TRUNG THU 2020

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏa khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. 

                                                “ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm ”

     Câu hát ấy đã nằm lòng với bao người, đã gắn bó với thời thơ ấu của bao thế hệ người dân Việt Nam. Và tết trung thu, cái tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hồi ức không thể nào quên của những ai đã đi qua những đêm say sưa trong ánh đèn ông sao và nhảy múa dưới ánh trăng rằm sáng rỡ.

        Tết trung thu năm nay với các em Trường Tiểu học Đức Ninh đến sớm hơn mọi năm.  Hôm nay, ngày 14/8 âm lịch, các em được đón Tết trung thu tại lớp.

         Để góp phần phòng chống dịch bệnh Covid _19, nên thật tiếc khi Trung thu năm nay, các em không được tham gia các hoạt động tập trung chung tại sân trường. 

        Tuy vậy, nhà trường kết hợp với phụ huynhh đã tạo mọi điều kiện để các em được vui đón Trung thu tại lớp học của mình với nhiều hoạt động ý nghĩa, vui tươi.

        Trong dịp tết trung thu này, thầy cô và các bậc phụ huynh đã cùng các em học sinh của các lớp chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương, thể hiện sự khéo léo qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. 

 

          Ngay tại lớp học của mình, các em học sinh được hóa thân vào các nhân vật  "chị Hằng Nga", "chú Cuội" ... Các em học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ rất ý nghĩa, rộn ràng, vui tươi: “Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng cuội già ôm một mối mơ…” Lời bài hát đẹp tựa như một bức tranh cổ tích với giai điệu nhẹ nhàng, gần gũi trong cuộc sống mỗi ngày. Tiếng trống vang lên cùng với lời bài hát "Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình, có con sư tử vui múa quanh vòng quanh,..." 

       Thông qua các hoạt động văn nghệ và trò chơi chắc các em cũng phần nào cảm nhận thấy không khí lễ hội đêm trăng rất náo nhiệt.  Các em như được nhìn thấy màu sắc phát ra từ những chiếc đèn lồng bừng sáng hẳn lên, trông giống như một con suối lung linh và rực rỡ làm sao. Chắc chắn đây sẽ là những bài hát làm đã làm cho không khí lễ hội trăng rằm của các em thêm phần ý nghĩa. 

          Đêm hội trăng rằm muôn phần ý nghĩa hơn bởi các em học sinh trường Tiểu học Đức Ninh, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm của uỷ ban mặt trận xã Đức Ninh, BGH nhà trường và  Công ty STTC tặng 21 suất quà trị giá mỗi suất 100 nghìn đồng.

           Trung thu mang nghĩa là giữa mùa thu, khi mặt trăng sáng và tròn đầy nhất. Trường Tiểu học Đức Ninh đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các con thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các con hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.
        Mai sau khi các em khôn lớn trưởng thành, hy vọng rằng khoảng thời gian gắn bó với mái trường tiểu học Đức Ninh sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp đẽ khó phai trong tâm trí các em.  

      Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp. 

Tác giả: Đặng Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007