Sunday, 24/10/2021 - 04:19|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

TẾT TRUNG THU GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19

      Từ những việc làm nhỏ ý nghĩa lớn với mong muốn sẻ chia và mang đến niềm vui, tiếng cười cho toàn thể các em học sinh, tập thể sư phạm trường Tiểu học Đức Ninh luôn cố gắng và làm nhiều hơn nữa góp phần xây dựng nét đẹp truyền thống, giữa nhà trường, gia đình và xã hội..

Hàng năm, cứ đến đầu tháng 8, đâu đâu cũng thấy đèn lồng, mặt nạ, đầu lân, đồ chơi sặc sỡ thu hút mọi ánh nhìn của các bạn đội viên nhi đồng. Khắp các phố phường, ngõ xóm, trở nên rộn ràng, tập nập, ngập tràn sắc màu của các món quà trung thu.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp, trước bối cảnh tình hình dịch, nhà trường không tổ chức tập trung các em học sinh để tổ chức các hoạt động như hàng năm. Nhưng với tinh thần để các em được đón một cái tết trung thu vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. BGH nhà trường phối hợp GVCN thường xuyên thăm hỏi, tổ chức tuyên truyền đến toàn thể các em thông qua các trang thông tin đại chúng, qua zom, các trang thông tin của lớp về truyền thống nét đẹp văn hóa của tết trung thu. Tết trung thu còn gọi là tết Đoàn viên, tết của sum họp gia đình để cùng nhau đoàn tụ ngồi lại quây quẩn bên gia đình, qua đó cũng thường xuyên nhắc nhỡ các em thực hiện tốt thông điệp 5k của Bộ y tế về phòng chống dịch covid 19.

 Chính vì thế việc quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang diến biến phức tạp, các bạn không được đến trường đón  năm học mới 2021 -2022, không được gặp quý thầy cô, bạn bè, thầm chí có những bạn cả mấy tháng chưa một lần được gặp bố mẹ, vì bố mẹ của các em là những chú bộ đội, công an, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tập thể sư phạm Trường Tiểu Học Đức Ninh luôn quan tâm chia sẽ, động viên đến các đội viên nhi đồng thuộc hoàn cảnh khó khăn như: Hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, HS khuyết tật, đặc biệt năm nay có thêm đối tượng học sinh có bố mẹ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Trong dịp trung thu này, nhà trường, Liên Đội cũng đã phối hợp với GVCN  tổ chức trao 90 suất quà trung thu tổng trị giá 7.650.000 đồng và đến trao tận nhà các học sinh, qua đó gửi gắm tình cảm, sự yêu thương, sẻ chia của quý thầy cô giáo đến toàn thể các em.

Dưới đây là một số hình ảnh tặng quà trung thu cho học sinh nghèo.

Nhãn

Từ những việc làm nhỏ ý nghĩa lớn với mong muốn sẻ chia và mang đến niềm vui, tiếng cười cho toàn thể các em học sinh, tập thể sư phạm trường Tiểu học Đức Ninh luôn cố gắng và làm nhiều hơn nữa góp phần xây dựng nét đẹp truyền thống, giữa nhà trường, gia đình và xã hội..  

Tác giả: Trương Quang Tuấn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007