Sunday, 24/10/2021 - 04:53|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

English reading camp – Trại đọc Tiếng Anh - HOẠT ĐỘNG MỚI LẠ VÀ HẤP DẪN.

English reading camp - Trại đọc tiếng Anh là một hoạt động khá mới mẻ, lần đầu tiên được triển khai tại trường tiểu học Đức Ninh nên đã thu hút được sự tham gia của học sinh và giáo viên nhà trường. Học sinhh vui vẽ, hào hứng trong nhiều hoạt động mới lạ và hấp dẫn. Rất nhiều ý tưởng hay được chia sẻ giúp giáo viên tiếng Anh rút ra được nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm quý trong công tác giảng dạy.

        Sáng ngày 27/01/2021 trường Tiểu học Đức Ninh đã tổ chức thành công chuyên đề 

English reading camp - Trại đọc tiếng Anh.

Ảnh toàn cảnh trại đọc

Mở đầu buổi chuyên đề, toàn thể cán bộ, giáo viên được dự một buổi trại đọc dành cho học sinh lớp 5 do cô giáo Đặng Thị Lê thể hiện.

Cô giáo Đặng Thị Lê đang kể câu chuyện "THREE LITTLE PIGS"

Ấn tượng ban đầu về buổi trại đọc là cách sắp xếp, bài trí và khâu chuẩn bị rất chỉnh chu, đẹp mắt giống như một thư viện thu nhỏ. Tiếp đến, các em học sinh được lắng nghe câu chuyện “THREE LITTLE PIGS” từ giọng kể ngọt ngào và truyền cảm của cô giáo Đặng Thị Lê. Trong buổi trại đọc, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra, cuốn hút người xem từ hoạt động này đến hoạt động khác. Thông qua các hoạt động này, các em được phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết rất hiệu quả. Các em được mở rộng từ vựng thông qua trò chơi “Pass the ball”, phát triển kĩ năng nói qua hoạt động “retelling the story”, và trau dồi kĩ năng viết qua hoạt động “writing a diary”. Điều quan trọng là buổi học đã mang đến cho các em nhiều niềm vui, nguồn năng lượng mới trong học tập. Các em học sinh vô cùng hào hứng, thích thú với những hoạt động trong buổi trại đọc. Nhiều em đã có những sản phẩm đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh và những dòng nhật kí hay thể hiện những cảm nhận rất tự nhiên, chân thật của mình.

 Có thể khẳng định rằng: English reading camp - Trại đọc tiếng Anh là một hình thức học tập rất độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Đây thực sự là hoạt động giúp học sinh có môi trường tốt để học tập, phát triển đầy đủ các kĩ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Tiếng Anh rất hiệu quả. Góp phần khơi dậy và phát triển niềm đam mê yêu thích Tiếng Anh trong học sinh.

Chắc chắn rằng, hoạt động dạy và học tiếng Anh của trường tiểu học Đức Ninh sẽ có nhiều khởi sắc, có nhiều đổi mới tích cực đáp ứng được yêu cầu của ngành đặt ra.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Trò chơi “Pass the ball”
Sắp xếp tranh kể lại câu chuyện - retelling the story
Sắp xếp tranh kể lại câu chuyện - retelling the story
Sắp xếp tranh kể lại câu chuyện - retelling the story
Sản phẩm cảm nhận từ câu chuyện - writing a diary
Sản phẩm cảm nhận từ câu chuyện - writing a diary
Sản phẩm cảm nhận từ câu chuyện - writing a diary
Sản phẩm cảm nhận từ câu chuyện - writing a diary
Sản phẩm cảm nhận từ câu chuyện - writing a diary
Sản phẩm cảm nhận từ câu chuyện - writing a diary

 

* Xin mời theo dõi video Trại đọc tiếng Anh theo đường link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=L4CKJ285tm4&feature=emb_logo

 

 

Tác giả: Đặng Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007