Sunday, 24/10/2021 - 02:43|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2020-2021 - "HÀNH TRÌNH DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG VỚI BÁC KÍNH YÊU" CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH

Ngày 07 tháng 11 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Đức Ninh tổ chức thành công Đại hội Liên đội năm học 2020-2021 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2019-2020, xây dựng dự thảo hoạt động đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020-2021. Để chào mừng thành công của đại hội, Liên đội đã tổ chức "Hành trình dâng hương báo công với Bác Hồ kính yêu" tại đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình; tham gia một số hoạt động ý nghĩa trước quảng trường Hồ Chí Minh.

Thực hiện chương trình của Hội đồng đội xã Đức Ninh năm học 2020-2021; Kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường Tiểu học Đức Ninh; Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 07 tháng 11 năm 2020, Liên đội Trường Tiểu học Đức Ninh long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020-2021 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2019-2020, xây dựng dự thảo hoạt động đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020-2021.

 

        Ấn tượng mở đầu chương trình đại hội là phút sinh hoạt truyền thống với hoạt cảnh ca ngợi các tấm gương các anh hùng và tình cảm của các em thiếu niên, nhi đồng dâng hoa lên Bác. Thực sự cảm thấy rất xúc động trước hình ảnh hóa thân của các “diễn viên nhí” về anh Kim Đồng – người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bó đuốc sống sáng ngời là anh Lê Văn Tám tự tẩm xăng vào thân mình để đốt kho xăng giặc, tên anh đã trở thành ngọn đuốc sống cháy mãi trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam. Hình ảnh chị Võ Thị Sáu đi ra pháp trường “vẫn mỉm cười ngắt một đóa hoa cài lên mái tóc”. Hình ảnh người mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra cho đất nước những người con bất tử, dám hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho sự hồi sinh của quê hương đất nước. “... Bông hoa nghìn việc tốt, bông hoa học hành chăm, bông hoa xây dựng Đội. Để xứng đáng mang tên cháu ngoan Bác Hồ, là những bông hoa thơm kính dâng Bác Hồ” ... Câu hát đó như những lời nhắn gửi của các em, lời hứa chăm ngoan học tốt  kính dâng lên Bác Hồ những bông hoa tươi thắm nhất; những nốt nhạc tình cảm tha thiết ấy như gieo vào lòng thầy cô và toàn Liên đội về lời hứa sẽ cùng Ban phụ trách Thiếu nhi đưa phong trào hoạt động Đội của nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là Liên đội mạnh xuất sắc.

(Ảnh phút sinh hoạt truyền thống!)

         Đến dự Đại hội có anh Trần Thanh Phúc – Chủ tịch Hội đồng Đội xã Đức Ninh. Cô giáo Trần Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ –  Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Hải Lý – Phó bí thư Chi bộ – Phó hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn; cùng các thầy giáo, cô giáo trong trường và 50 bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu, đại diện cho 670 học sinh của liên đội về dự.

Toàn cảnh Đại Hội Liên Đội
Toàn cảnh Đại Hội Liên Đội

          Tại đại hội, các em đã được nghe “Báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2019-2020”“Dự thảo phương hướng chương trình công tác Đội năm học 2020- 2021’’. Đây là dịp để các em rèn sự mạnh dạn, tự tin và  kỹ năng giao tiếp khi tham gia đóng góp những ý kiến  vào “Báo cáo tổng kết ” và “Dự thảo phương hướng công tác Đội năm học mới ”. Những ý kiến mà các em đã đưa ra tại đại hội rất cụ thể, sát với chương trình công tác Đội trong năm nhằm thúc đẩy phong trào học tập; Rèn luyện phẩm chất đạo đức của người đội viên, xây dựng Đội vững mạnh. Từ đó phát huy hết năng lực của các em trong Ban chỉ huy Liên đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển thiếu nhi trong nhà trường.

Chủ tịch Đoàn điều hành Đại Hội Liên Đội
Đọc Báo Cáo Tổng kết năm học 2019-2020
Em Đặng Viết Hà Thông qua Bản Dự Thảo Chương Trình Công Tác Đội Và Phông Trào Thiếu Nhi Năm Học 2020-2021
Đại diện chi đội 4.2 phát biểu tham luận
Đại diện chi đội 5.2 phát biểu tham luận
Đại diện chi đội 5.1 phát biểu tham luận

Trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên nhiều hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Đức Ninh đã gặp không ít khó khăn trở ngại. Nhiều hoạt động ngoại khóa tập trung đã bị hoãn hoặc phải tổ chức ngay tại lớp học. Tuy vậy Liên đội đã nổ lực cố gắng gặt hái được nhiều thành tích nổi bật: Thực hiện cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", tuyên truyền tham gia tìm hiểu lịch sử, văn hóa, cách mạng và truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội gắn với các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm. Các chi đội và lớp nhi đồng đã thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, giúp đỡ bạn ở vùng thiên tai khó khăn, mua tăm ủng hộ người mù…Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày kỉ niệm lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Tổ chức vui Tết Trung thu, tuyên truyền tháng An toàn giao thông, Bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng tổ chức tốt các cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức thi văn nghệ, kể chuyện…đã được các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Về dự với đại hội, các đại biểu đã đánh giá cao phong trào Đội của nhà trường và đặt kỳ vọng, mong muốn Liên đội nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Liên đội trong thời gian tới. Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và quyết tâm cao thực hiện tốt chỉ đạo của các đại biểu.

Một số ảnh phát biểu của đại biểu:

Cô giáo Trần Thị Hải Lý - Phó hiệu trưởng 
Anh Trần Thanh Phúc – Chủ tịch Hội đồng Đội xã Đức Ninh
Thầy giáo Trương Quang Tuấn - Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh

 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã sáng suốt bầu ra được 7 bạn ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội. Ban chỉ huy liên đội mới xin hứa sẽ cố gắng và quyết tâm phấn đấu để đạt được chỉ tiêu mà Liên đội đã đề ra.

Ban chỉ huy liên đội mới gồm những bạn sau:

1. Bạn Đặng Việt Hà  –  Chi đội Vừ A Dính - Liên đội trưởng.

2. Bạn Đoàn Anh Hoàng Kiệt – Chi đội Nguyễn Viết Xuân - Liên đội phó.

3. Bạn Đặng Thanh Minh – Chi đội Kim Đồng - Liên đội phó.

4. Bạn Đặng Thị Kim Ngân – Chi đội Lê Văn Tám - Ủy viên ban chỉ huy liên đội.

5. Bạn Đặng Thị Bảo Ngọc – Chi đội Võ Thị Sáu - Ủy viên ban chỉ huy liên đội.

6. Bạn Võ Như Ngọc – Chi đội Lê Hồng Phong - Ủy viên ban chỉ huy liên đội.

7. Bạn Đặng Nhật Minh – Chi đội Phan Đình Giót - Ủy viên ban chỉ huy liên đội.

Ban chấp hành Đội TNTP Hồ Chí Minh của Liên đội trường Tiểu học Đức Ninh

 

        Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Đức Ninh năm học 2020 – 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Mong rằng Ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2020 – 2021 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là liên đội mạnh xuất sắc.

        Chiều ngày 07/11/2020, Liên đội đã kết hợp với nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm “Dâng hương chào mừng thành công Đại hội Liên đội tại nhà tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình và tham gia các hoạt động tại Quảng trường Hồ Chí Minh vô cùng ý nghĩa.

        Tại đây, trong bầu không khí trang nghiêm, đại hội xúc động báo công với Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ về những thành tích mà Liên đội đã gặt hái được, trao cấp hiệu cho Ban chỉ huy liên đội mới, tổ chức tham quan và tham gia một số hoạt động ca múa hát, chụp ảnh lưu niệm trước quảng trường Bác Hồ.

        Chuyến đi trải nghiệm thực sự ý nghĩa, các em học sinh vô cùng hào hứng và tự hào. Chắc chắn mỗi em sẽ nổ lực phấn đấu và rèn luyện để đạt nhiều thành tích hơn nữa để báo công với Bác Hồ kính yêu. Toàn thể Đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội xin hứa: Nổ lực phát huy hết khả năng, trí tuệ của mình; đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn trở ngại để từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh chuyến đi:

Cô giáo Trần Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường
Thỉnh chuông tại đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Quảng trường
Tham gia Hoạt động tập thể trước Quảng Trường

 

Tác giả: Đặng Thị Loan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007