Sunday, 24/10/2021 - 04:46|
Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Giáo viên, học sinh phải hát Quốc ca khi chào cờ

Học sinh, giáo viên, giảng viên ở tất cả các cấp học sẽ phải hát Quốc ca trong giờ chào cờ. Đây là một nội dung trong công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi các sở trực thuộc và các trường trên cả nước sáng nay, ngày 29/3/2010, về Hướng dẫn chào cờ Tổ quốc và hát...

Học sinh, giáo viên, giảng viên ở tất cả các cấp học sẽ phải hát Quốc ca trong giờ chào cờ. Đây là một nội dung trong công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi các sở trực thuộc và các trường trên cả nước sáng nay, ngày 29/3/2010, về Hướng dẫn chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của con người Việt Nam với Tổ quốc và nhân dân.

Bên cạnh đó, đây cũng là cách giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, hiện ở nhiều nơi, trong lễ chào cờ Tổ quốc, mọi người không hát Quốc ca hoặc thay hát bằng việc nghe nhạc hay nghe lời bài hát. Điều đó làm giảm tính trang nghiêm và ý nghĩa của lễ chào cờ Tổ quốc.

Vì vậy, Bộ yêu cầu các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở giáo dục khác, khi tổ chức lễ chào cờ, tất cả giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên đều hát Quốc ca (có hoặc không có nhạc đệm).

Đối với trẻ mẫu giáo, các trường mầm non khuyến khích dạy hát và tổ chức các hoạt động tập thể có hát Quốc ca.

Để đẩy mạnh hoạt động này, Bộ cũng yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục phối hợp với Đội Thiếu niên Tiền phong, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, các đơn vị, tổ chức liên quan tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ chào cờ Tổ quốc, tập hát Quốc ca để học sinh, sinh viên hiểu và hát Quốc ca trong Lễ chào cờ Tổ quốc, thể hiện nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc của tuổi trẻ Việt Nam./.

(theo Phạm Mai)

Tác giả: Đinh Bá Quang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 10 : 451
Năm 2021 : 5.007